สารพัดประโยชน์จากเครื่องปั่นน้ำผลไม้

เครื่องปั่นมีดีไม่เพียงแค่ใช้ปั่นน้ำผลไม่เท่านั้น แต่เรียกได้ว่าสารพัดประโยชน์ในครัวเรือนเลยก็ว่าได้ อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้มีดีอย่างไร

การใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้มีหลากหลายวิธีในการเลือกใช้ จะใช้เพื่อการค้าขายหรือปั่นน้ำผลไม้ขายก็ได้ เราสามารถทำเป็นร้านปั่นน้ำผลไม้ขายได้ เพียงแค่ใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้เพียงเครื่องเดียว ก็สามารถตั้งเป็นร้านได้แล้ว เพราะเรามีอุปกรณ์ที่สำคัญในการปั่นผลไม้ขาย เราสามารถคิดวิธีการทำให้น้ำผลไม้ปั่นอร่อยขึ้นโดยการเพิ่มความสดชื่นด้วยน้ำแข็ง หรือเพิ่มรสชาติในการปรุงรส เปรี้ยว หวานก็ได้ เพราะเครื่องปั่นน้ำผลไม้สามารถทำลายน้ำแข็งที่จับเป็นก้อนแข็งๆ ได้เพียงพริบตาเดียวก็แหลกเป็นแค่เกล็ดน้ำแข็ง รวมกับผลไม้ที่เราได้ใส่ลงไปทำให้ผสมผสานกับผลไม้และน้ำแข็งได้ดี ทำให้ได้รับความสดชื่นและแก้กระหายน้ำได้ดี เพราะผลไม้มีวิตามินที่ร่างกายเราต้องการอยู่แล้วและเราสามารถเพิ่มยอดขายด้วยการคิดสูตรของทางร้าน ที่เรียกกันว่าเป็น ซิกเนเจอร์ของร้านเราเองก็ได้ แต่ละคนก็มีสูตรเด็ดท่าไม้ตายในการมัดใจลูกค้าให้อยู่หมัด อันนี้เป็นความลับของทางร้านไม่สามารถบอกใครได้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ไม่จำเป็นต้องปั่นผลไม้อย่างเดียว ยังสามารถนำไปปั่นอาหารในการปรุงรสเพื่อต้องการให้ถึงรสชาติที่แท้จริง หรือเรียกกันว่าถึงพริกถึงขิง เช่นพวก พริกขี้หนูสด กระเทียม ถั่วลิสง ข่าขิง เป็นต้น

เพราะเครื่องปรุงบางชนิดต้องทำให้เละ และละเอียดเพื่อจะได้วัตถุดิบชั้นดีในการทำอาหารนั้น ๆ ในสมัยก่อนกว่าจะทำวัตถุดิบให้ละเอียดก่อนนำไปปรุงอาหารได้ ต้องโคกสับ จนกว่าวัตถุดิบจะแหลกละเอียดทำให้เสียเวลาในการทำอาหาร ทำให้ทำอาหารล่าช้าไม่ทันกิน ถ้าเป็นหัวหอมก็เล่นซะคนทำอาหาร ร้องไห้กันเป็นแถว ๆ แต่สมัยนี้ไม่ยุ่งยากและไม่เสียเวลา แค่นำวัตถุดิบที่เราต้องการจะทำให้ละเอียดเพื่อปรุงอาหารนำไปปั่น เพียงแค่นี้เราก็จะได้วัตถุที่เราเตรียมไว้อย่างง่ายดายและไม่ต้องเสียน้ำตาให้หัวหอมอีกด้วย ทำให้ทันใจในการทำอาหารไม่เสียเวลาเตรียมวัตถุให้ยุ่งยากกว่าจะละเอียด และได้รสชาติที่ลึกถึงแก่นแท้ เพราะเครื่องเทศที่ดีต้องละเอียด การที่ทำให้ละเอียดจะได้รสชาติที่แท้จริงของเครื่องเทศนั้น นี้เป็นข้อดีที่เราสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้เลย